Sự Khác Nhau Giữa Hạt é với hạt chia

đăng 04:47, 18 thg 7, 2016 bởi Chung Ngô Văn   [ đã cập nhật 10:09, 30 thg 10, 2016 ]

Sự khác nhau giữa hạt é với hạt chia

Hạt chia hay silva là loại hạt dinh dưỡng rất giàu dưỡng chất tốt cho cơ thể và có rất nhiều tác dụng trong chăm sóc và hỗ trợ nhiều chứng bệnh như tiểu đường, béo phì, giảm cholester rol, bổ xung chất xơ cho cơ thể. Trong khi đó hạt é gần như không có tác dụng gì với sức khỏe con người. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn phân biệt được 2 loại hạt trông rất giống nhau này
sự khác nhau giũa hạt chia và hạt é

Hạt chia có màu đen sáng bóng

Chúng ta có thể dễ dàng phân biệt hạt chia seeds và hạt é bằng mắt thường.
   Hạt Chia là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, và bởi vì nó là thực phẩm nên chúng ta cũng cần thưởng thức. Hạt Chia trông giống như hạt é, hạt mè, nếu nếm thử thì thấy chẳng có mùi vị gì, tuy nhiên cũng nhờ đặc điểm này mà có thể trộn hạt Chia vào rất nhiều loại nước uống, yaourt, salad... vẫn không làm thay đổi hương vị gốc của món chính.
   Hạt CHIA gồm có hai màu lẫn vào nhau: hạt trắng và hạt đen( white and black), hạt có hình dạng giống hạt mè, nhưng kích thước nhỏ bằng 1/2 hạt mè. Có vân sọc bên trong, vỏ rất bóng và sánh. Nhìn ở ngoài như áo lên 1 lớp dầu, và rất giàu dưỡng chất.
sự khác nhau giữa hạt chia và hạt é

Hạt é chỉ có một mầu đen không bóng

   Hạt é toàn bộ 100% màu đen tuyền, hạt có kích thước lớn hơn hạt Chia 1 tí. Không có độ bóng và sánh như hạt Chia.    
                                 
Khi ngâm nước, dạng gel của hai loại này cũng có sự khác nhau rõ rệt. Dạng gel của hạt CHIA kết dính vào nhau còn dạng gel của hạt é bọc quanh từng hạt riêng biệt.

Trong khi hạt chia có giá rất cao thì hạt é gần như cho không nên nhiều người trộn lẫn 2 loại hạt này. Để tránh mua phải hạt chia kém chất lượng hãy lựa chọn các đơn vị cung cấp hàng chính hãng đầy đủ tem mác mã số mã vạch của sản phâm.